Gần 6M ALPHA được rút ra khỏi sàn trong 7 ngày qua

Thị trường giảm mạnh là điều không một holder nào mong muốn, nhưng đó cũng là cơ hội để chúng ta tìm kiếm những Gems cho đợt sóng tăng tiếp theo.

Series On-chain #2 sẽ cung cấp cho anh em góc nhìn thực tế về những gì đang diễn ra với các dự án hiện nay, để cùng xem đợt giá giảm vừa rồi là do dự án hay là do thị trường.

Lần này chúng ta sẽ đến với dự án khá được nhiều anh em quan tâm, Alpha Finance (ALPHA).

Alpha Finance là gì?

Alpha Finance Lab (ALPHA) tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ về tài chính, phục vụ người dùng trên các blockchain khác nhau. Sản phẩm chính của dự án hiện tại là Alpha Homora, sản phẩm cho phép người dùng farm yield sử dụng đòn bẩy, Alpha Homora đã có mặt trên cả Ethereum và Binance Smart Chain.

Bên cạnh đó, dự án sẽ có thêm những sản phẩm khác trong tương lai như Alpha X - sản phẩm nâng tầm việc giao dịch không kỳ hạn (perpetual contract) và Alpha Asgardian - sản phẩm giao dịch quyền chọn.

Khoảng 2 tháng trước, mình đã từng phân tích dữ liệu On-chain ALPHA, anh em có thể đọc lại để hiểu hơn về tình hình dự án trước khi thị trường sập mạnh như thế này.

Bài viết này sẽ phân tích dữ liệu On-chain của Alpha hiện nay, xem sau 2 tháng, dự án đã làm được những gì? Giá ALPHA token giảm mạnh có phải do các sản phẩm đang hoạt động kém hay không?...

Cùng bắt đầu thôi!

Phân tích dữ liệu On-chain các sản phẩm của Alpha

Alpha hiện có 2 sản phẩm chính là:

 • Alpha Homora: Cho phép người dùng sử dụng đòn bẩy khi đi Farm.
 • Alpha Staking: Cho phép ALPHA-holder staking ALPHA để nhận thêm doanh thu từ các sản phẩm.

Chúng ta sẽ lần lượt xem dữ liệu On-chain của 2 sản phẩm này.

Alpha Homora

Alpha Homora hiện đang là sản phẩm chính của Alpha.

Ở bài phần tích On-chain Alpha đầu tiên thì TVL của Alpha Homora đang ở mức $900 M. Phân tích On-chain khi đó cho thấy dự án đang có dấu hiệu phục hồi và phát triển.

Và thực sự TVL đã tăng rất nhanh, lên mức đỉnh là $1.8 B, gấp đôi so với thời điểm phân tích.

Tuy nhiên, vì là 1 sản phẩm cho phép người dùng sử dụng đòn bẩy, khi thị trường biến động, thất thoát của Alpha Homora cũng rất cao.

Trong đợt điều chỉnh vừa rồi, TVL của Alpha Homora giảm mạnh, từ $1.8 B xuống còn $900 M.

Đó là rủi ro của người dùng và cũng là rủi ro của Alpha Homora khi sử dụng và cung cấp sản phẩm đòn bẩy.

Hiện tại TVL trên Alpha Homora (tính cả V1 và V2) đang hồi phục lên mức $1,1 B TVL. Sản phẩm hiện đang phát triển mạnh trên Ethereum, với hơn 90% TVL đến từ nền tảng này.

Về cơ bản, Alpha Homora là một sản phẩm đột phá và hiện tại đang gần như độc quyền về mảng yield farming sử dụng đòn bẩy này. Do đó, ta hoàn toàn có thể kỳ vọng con số này có thể phục hồi và tăng trưởng trở lại trong thời gian tới.

Alpha Staking

Alpha Staking là sản phẩm mới ra mắt từ đầu tháng 4 của Alpha Finance.

Anh em khi Staking ALPHA sẽ được nhận 1 phần doanh thu từ tất cả sản phẩm của Alpha Finance, đồng thời nhận được thêm nhiều tính năng mới lạ.

Nhìn chung đây là 1 sản phẩm rất có lợi cho ALPHA holder, vậy nên sản phẩm này được nhiều người sử dụng.

Hiện đã có tới 25% số ALPHA trên thị trường tham gia Staking trong Alpha Finance, tương đương với ~$69.6 M đang được khóa.

Từ lúc ra sản phẩm Alpha Staking đến nay, thị trường nhìn chung rất biến động, tuy nhiên dữ liệu On-chain cho thấy, số ALPHA được đem đi Staking tăng rất đều. Thậm chi trong đợt giảm mạnh vừa qua, cũng không có nhiều ALPHA được rút ra.

Điều đó cho thấy, các ALPHA Staker đang rất tin tưởng vào dự án.

Số ALPHA token đang được Staking. Nguồn: Etherscan

Phân tích dữ liệu On-chain của ALPHA token

Phân phối Token ALPHA

Hiện có hơn 285M token đang được lưu thông trên thị trường (tăng 35M token so với 2 tháng trước).

Trong số đó, khoảng 65M token đang được lưu trữ trên sàn, còn lại nằm ở các ví cá nhân.

Trong 1 tuần thị trường biến động vừa qua, có thể thấy, số lượng ALPHA trên các sàn tăng mạnh nhưng sau đó đang giảm dần, trong khi số ALPHA trong tay các DEX traders đã giảm nhẹ từ từ 365 M ALPHA token xuống còn 330 M ALPHA token.

Qua đó ta có thể rút ra được:

 • Lực bán ALPHA trên thị trường vẫn đang cao.
 • Một số Trader đã bán token, tuy nhiên số lượng này không nhiều.

Biến động số dư ALPHA trên các sàn

Đi sâu hơn vào phân tích số dư trên các sàn.

Nếu xét 7 ngày gần nhất, đã có gần 7M ALPHA token được rút khác các sàn, phần lớn đến từ sàn Binance và sàn FTX.

Đây là 1 dấu hiệu tốt với các ALPHA holder, token đã bắt đầu được rút khỏi sàn sẽ giảm bớt lực bán mạnh do ALPHA được đẩy lên sàn trước đó.

Biến động số dư ở TOP 10 ALPHA Holder trong 7 ngày qua

Thống kê biến động số dư ở các TOP ALPHA Holder thì chúng ta có được bảng số liệu sau:

 • 8 holder không hoạt động gì, chỉ quan sát.
 • 1 holder mua mạnh gần 8 triệu ALPHA token.
 • 1 holder bán mạnh gần 2 triệu ALPHA token.

Tổng lại, TOP 10 Holder hiện nắm hơn 32 Triệu Token, tăng 6 Triệu Token so với 2 tháng trước, phần lớn các Holder vẫn chưa hoạt động gì, chỉ hold chặt và quan sát.

Lời kết

Tổng kết lại về phân tích dữ liệu dự án Alpha Finance (ALPHA), chúng ta rút ra được một số ý chính sau:

 • Về sản phẩm, TVL của Alpha Homora sau khi tăng gấp đôi lên mức đỉnh $1.8 B thì đã bị điều chỉnh và đang có dấu hiệu phục hồi lại.
 • Người dùng rất quan tâm đến sản phẩm Alpha Staking, số ALPHA được đem đi Staking hiện chiếm tới 24% số ALPHA ngoài thị trường.
 • Về ALPHA Token, có rất nhiều ALPHA token được chuyển lên sàn trong tháng 5, chứng tỏ lực bán vẫn rất lớn.
 • Nhưng nếu xét 1 tuần trở lại, thì gần 6 Triệu Alpha được rút ra khỏi sàn, cho thấy lực bán đang giảm dần.
 • TOP 10 Holder phần lớn vẫn đang quan sát, chưa có động thái gì.

Alpha Finance là một dự án phát triển một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ về tài chính, phục vụ người dùng trên các blockchain khác nhau.

Trong tương lai, dự án sẽ phát triển thêm nhiều sản phẩm như Alpha-X, Alpha-Asgardian. Đội ngũ Alpha Finance cũng được đánh giá cao, vây nên ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phục hồi và phát triển của dự án trong tương lai.

Trên đây là những phân tích về dữ liệu On-chain dự án Alpha Finance (ALPHA). Anh em ALPHA holder sau khi đọc xong bài viết, có tiếp tục hold hay bán trong đợt giá hồi này? Hãy để lại ý kiến của anh em ở phần comment để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận.

Hẹn gặp lại anh em ở những số “Onchain Microscope” tiếp theo.Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance hoàn 20% phí giao dịch
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bybit | $1,610 Bonus + gửi tiết kiệm lãi suất đến 15%