Google cho phép quảng cáo tiền điện tử bắt đầu từ ngày 3 tháng 8

Google đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 3 tháng 8 năm 2021, Google sẽ cho phép các nhà quảng cáo sử dụng Google Ads để quảng cáo các Sàn giao dịch và Ví tiền điện tử của họ tại Hoa Kỳ. Để làm như vậy, bạn cần phải là công ty tài chính đã đăng ký, tuân thủ luật pháp và tuân thủ các chính sách khác của Google Ads. Có rất nhiều lời bàn tán về tin tức này, như bạn tưởng tượng.

Google cho biết "Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp Ví và Sàn giao dịch tiền điện tử nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận. Để được Google chứng nhận, các nhà quảng cáo sẽ cần:"

 

  • Được đăng ký hợp lệ với
    • (a) FinCEN với tư cách là một Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ và có ít nhất một tiểu bang là đơn vị chuyển tiền; hoặc là 
    • (b) một pháp nhân ngân hàng điều lệ liên bang hoặc tiểu bang. 
  • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý liên quan, bao gồm bất kỳ yêu cầu pháp lý địa phương nào, cho dù ở cấp tiểu bang hay liên bang.
  • Đảm bảo quảng cáo và trang đích của họ tuân thủ tất cả các chính sách của Google Ads

 

Các nhà quảng cáo phải yêu cầu chứng nhận Ví và Sàn giao dịch tiền điện tử mới với Google khi biểu mẫu đăng ký được xuất bản vào ngày 8 tháng 7 năm 2021. Mọi chứng nhận trước ngày đó sẽ không được chấp nhận.

Google cũng đưa ra các ví dụ về quảng cáo không được phép:

(1) Quảng cáo cho việc cung cấp tiền xu ban đầu, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng bá việc mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan. Ví dụ: bán trước ICO hoặc chào bán công khai, cho vay tiền điện tử, cung cấp DEX ban đầu, nhóm thanh khoản mã thông báo, xác nhận tiền điện tử của người nổi tiếng, ví không lưu trữ, DApp không được kiểm soát.

(2) Đích đến của quảng cáo tổng hợp hoặc so sánh các tổ chức phát hành tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan. Ví dụ: tín hiệu giao dịch tiền điện tử, lời khuyên đầu tư tiền điện tử, trang tổng hợp hoặc trang liên kết có chứa nội dung liên quan hoặc đánh giá của nhà môi giới.Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance hoàn 20% phí giao dịch
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bybit | $1,610 Bonus + gửi tiết kiệm lãi suất đến 15%